Bế Mạc Hội Nghị 11-11 TW Hội Nhậu


HoiNhau

Bế Mạc Hội Nghị 11-11 TW Hội Nhậu

. Đinh Tấn Lực
Người không nhậu như cờ không gió, là một tình trạng không thể chấp nhận được trong bối cảnh đất nước đang vươn lên từ hố thẳm với vị trí đứng chót ASEAN hiện nay. Tuy nhiên, toàn thể hội viên phải sáng suốt nhận ra chiều gió để phất cờ cho đúng chiều và đúng điệu. Hội nghị lần thứ 11 khoá 11 có mục tiêu chung ngắn gọn và cụ thể như thế.
Sau 4 ngày làm việc, hội nghị lần thứ 11 BCH TW Hội Nhậu khóa 11 đã bế mạc chiều 7/5 với mức thành công vượt bực đến long bàn lở ghế.
Uỷ viên TW Bợm khoá mới phải có “trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược”:
Trong phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Hội Nhậu cho biết: Về phương hướng công tác nhân sự, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận kỹ lưỡng và đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết (như tiết canh chó), thẳng thắn (như mì xào dòn), và thống nhất cao với báo cáo lỏng ướp lạnh của Bộ Con Tiều trình hội nghị.
Cụ thể, Trung ương nhất trí việc xác định tiêu chuẩn ủy viên BCH TW khóa tới phải căn cứ vào tiêu chuẩn chung của cán bợm được quy định trong sọt nghị quyết của Hội, đặc biệt là phải:
  1. Có tinh thần yêu mồi sâu sắc, tuyệt đối cấm nhậu chay;
  2. Có bản lĩnh ngồi xổm vững vàng, tiêu chí tối thiểu là tám xị/hai lít không nghiêng ngã;
  3. Có tinh thần kiên định mục tiêu độc lập với gia đình, nhất là về mặt tài chánh và giờ giấc;
  4. Có quyết tâm trung thành với chủ nghĩa Chai-Lọ, tư tưởng Ly Cốc, cương lĩnh, nội quy sâu sắc của Hội, và lợi ích muôn năm của nhóm;
  5. Có ý chí chiến đấu cao, gương mẫu thực hiện nguyên tắc, kỷ luật của Hội, cụng đi đôi với ực, dám đương đầu với rượu lậu, dám thách đố, quyết liệt trong hành động, ăn nhậu có hiệu quả;
  6. Có phẩm chất đạo đức (tham dự đúng giờ) và lối sống trong (như Gin) sáng (như mắt thấy Rum), được cán bợm, hội viên và nhân viên hàng quán tín nhiệm; có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với chủ xị;
  7. Có trí tuệ, tầm nhìn, tư duy chiến lược để tham gia hoạch định đường lối, chính sách và sự lãnh đạo tập thể của BCH TW để nâng cao tầm vóc là vị trí của Hội trên mọi quảng trường casino quốc tế…;
  8. Có năng lực lãnh đạo quản lý, quán triệt nguyên tắc phát ngôn, biết cách thoái lui nhanh nhẹn trước giờ thanh toán chi phí bàn nhậu;
  9. Có khả năng phân tích, dự báo, tổng hợp, đề xuất những món mồi mới một cách khoa học, đặc biệt là có tài ứng (khẩu và) biến (mất dạng) trước mọi nỗ lực truy cứu trách nhiệm;
  10. Có trình độ hiểu biết sâu sắc về lý luận biện chứng, biết cách phát hiện và sử dụng người có lòng ăn dạ uống; hoàn thành tốt phần vụ được giao, còn trong độ tuổi theo quy định và đủ sức khỏe để đảm đương nhiệm vụ bắt vít vào bàn nhậu…Kiên quyết không để lọt vào BCH TW những người có khuyết điểm. Cao nhất là khuyết điểm Có tham vọng nhậu không xỉn không về – Có thói quen tự ý gọi thêm bạn nhậu cá nhân – Có tư tưởng cục bộ theo trường phái địa phương – Có khuynh hướng mị dân nhậu, tránh né việc đối mặt chạm chốc – Có khả năng chia rẽ làm phân hoá bàn nhậu…
TBT Hội Nhậu còn nhấn mạnh thêm về nhu cầu cần tăng số lượng ủy viên TW ở các vị trí, địa bàn chiến lược, lĩnh vực công tác quan trọng; chú ý tăng thêm tỉ lệ cán bợm trẻ, cán bợm nữ, cán bợm người dân tộc thiểu số. BCH TW khóa 12 cần có 3 độ tuổi (dưới 50, 50-60 và từ 61 tuổi trở lên), nói chung là ở tầm Tuổi Biết Nhậu hơn là Tuổi Biết Nhục.
Về phương pháp và quy trình giới thiệu, lựa chọn nhân sự, TW 11 nhất trí cao với báo cáo của Bộ Con Tiều, trong đó có khâu giới thiệu của các ủy viên TW 11, giới thiệu của các cấp ủy, tổ chức Hội, phân hội trực thuộc Trung ương.
Về việc phân bổ đại biểu dự Đại hội 12 của Đảng, Tổng bí thư Hội Nhậu khẳng định: TW nhất trí cao với những nguyên tắc và các căn cứ phân bổ đại biểu và dự kiến số lượng phân bổ đại biểu đối với các phân bộ trực thuộc TW, và giao cho Bộ Con Tiều quyết định cụ thể việc phân bổ đại biểu.